Hòa Bình – La Trobe Kinder tổ chức Workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục Reggio Emilia”

Nhằm giúp các quý phụ huynh có cơ hội tham quan, trải nghiệm về cơ sở vật chất của nhà trường cũng như trang bị thêm các thông tin cần thiết để lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp nhất cho trẻ, ngày 27/09/2019, Trường mầm non Hòa Bình La Trobe Kinder đã tổ chức workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục quốc tế Reggio Emilia” với sự tham dự của đông đảo các bậc phụ huynh.

Buổi workshop tại Hòa Bình – La Trobe Kinder đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh mầm non cũng như những người làm công tác giáo dục. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện dành cho phụ huynh với sự tư vấn của các chuyên gia giáo dục hàng đầu.

Trước khi bắt đầu các nội dung workshop, các bậc phụ huynh đã được tận mắt tham quan hệ thống cơ sở vật chất của trường Hòa Bình La Trobe Kinder bao gồm các phòng học cho từng lứa tuổi, hệ thống bếp ăn một chiều hiện đại, vệ sinh và các phòng chức năng giúp phát triển tối đa năng khiếu, sức sáng tạo của trẻ (Phòng Âm nhạc – Gym, Thư viện, Phòng Ánh sáng, Xưởng Nghệ Thuật).

Các phụ huynh đã đến từ rất sớm để tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu chương trình học của trường
Nội dung chương trình workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục quốc tế Reggio Emilia”
Các bậc phụ huynh đã có những trải nghiệm thực tế về các lớp học của bé
Xưởng nghệ thuật – nơi ươm mầm tài năng nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh
Toàn bộ các học cụ trong phòng học, các phòng chức năng đều được thiết kế tỉ mỉ, từ những vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường

Sau khi có những trải nghiệm ban đầu về cơ sở vật chất, TS Trần Thu Hiên – Chuyên gia giáo dục, Giám đốc chuyên môn Hòa Bình – La Trobe Hà Nội đã có những chia sẻ hết sức bổ ích về phương pháp giáo dục hiện đại Reggio Emillia cũng như khung chương trình giáo dục mầm non đang được áp dụng tại trường.

Các thông tin về trường, về phương pháp, chương trình giảng dạy được cung cấp đến các bậc phụ huynh

Reggio Emilia đang là một trong những phương pháp giáo dục mầm non hàng đầu hiện nay, được các nhà giáo dục trên khắp thế giới tin tưởng. Theo các chuyên gia Reggio Emilia thì mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài và có các tiềm năng riêng. Đặc biệt, đối với trẻ trong độ tuổi từ 2-5 tuổi thì não bộ phát triển rất nhanh, trẻ bắt đầu tò mò về thế giới xung quanh và đưa ra hàng vạn câu hỏi tại sao. Do đó, ba mẹ và thầy cô cần là những người đồng hành, gợi mở cũng như tổ chức các hoạt động dựa trên các hứng thú của trẻ. Qua thực hành trải nghiệm, trẻ sẽ tự tìm hiểu và khám phá, phát triển tư duy và sáng tạo cũng như dần hình thành các kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân.

TS Trần Thu Hiên – Giám đốc chuyên môn Hòa Bình – La Trobe Hà Nội chia sẻ về phương pháp giáo dục hiện đại Reggio Emillia

Hòa Bình La trobe Kinder là một trong những cơ sở mầm non tại Hà Nội hiện đang áp dụng chuẩn phương pháp Reggio Emilia vào trong giảng dạy. Các lớp học tại Hòa Bình LaTrobe Kinder đều được bố trí các góc học tập hiện đại, các studio – xưởng chế tạo với đầy ắp các vật liệu tự nhiên để trẻ có thể thỏa sức tạo ra những tác phẩm thông qua trí tưởng tượng phong phú của mình.

Cũng trong nội dung chương trình workshop, các bậc phụ huynh còn có cơ hội được trải nghiệm trực tiếp chương trình phát triển năng khiếu âm nhạc “Harmony road” bản quyền từ Mỹ trong một không gian nghệ thuật được trang bị các loại nhạc cụ chất lượng cao. Chương trình âm nhạc còn lồng ghép thêm rất nhiều trò chơi đầy vui nhộn, không chỉ các em nhỏ mà ngay cả bậc phụ huynh cũng tỏ ra cực kỳ hào hứng với các hoạt động trong tiết học âm nhạc. Đây cũng chính là cách truyền cảm hứng, động lực, giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về các hoạt động mà các bé sẽ được trải nghiệm khi theo học tại trường.

Các giáo viên trường Erato School chia sẻ về chương trình phát triển năng khiếu âm nhạc
“Harmony road” chính là chương trình phát triển năng khiếu âm nhạc bản quyền từ Mỹ hiện được áp dụng tại Hòa Binh – La Trobe Kinder
Các bậc phụ huynh cũng tỏ ra cực kỳ hào hứng với các hoạt động trong lớp học âm nhạc

Hiện tại, Hòa Bình – La Trobe Kinder là một trong số ít các trường mầm non tại Hà Nội áp dụng chương trình “Harmony road” dưới sự hướng dẫn của các giáo viên trường Erato School với giáo trình quốc tế. Thông qua mô hình lớp học tập thể, đề cao tính tương tác trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống, trẻ có cơ hội được tiếp xúc âm nhạc, kích thích cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Đây chính là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ cảm xúc trong trẻ nhỏ cũng như kích thích sức sáng tạo, năng khiếu bản thân của trẻ.

Lớp học âm nhạc chính là cơ hội giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về các hoạt động mà các bé sẽ được trải nghiệm khi theo học tại trường.
Hy vọng các bậc phụ huynh đã có những trải nghiệm thú vị khi tham dự buổi workshop tại Hòa Bình La Trobe Kinder

Buổi workshop “Tìm hiểu về phương pháp giáo dục quốc tế Reggio Emilia” đã mang lại cho các bậc phụ huynh những trải nghiệm thực tế nhất về một môi trường và phương pháp giáo dục hiện đại. Hy vọng rằng, đây là sẽ là những thông tin bổ ích giúp cha mẹ có những định hướng, lựa chọn đúng đắn để mỗi ngày đến lớp của bé là một ngày vui và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *