Chương trình đào tạo của trường THPT Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội được xây dựng trên cơ sở bám sát khung chương trình Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhằm đảm bảo học sinh nắm chắc các kiến thức cơ bản nhất, đủ kiến thức tham gia các kì thi của Bộ và Sở GD&ĐT. Chương trình học theo định hướng ngoại ngữ – tin học kết hợp với định hướng nghề nghiệp.

Tiếng Anh – môn học mũi nhọn của nhà trường. Nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh – chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế trong kỉ nguyên 4.0, trường Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội đã kí kết thoả thuận hợp tác với trường Đại học Hà Nội để xây dựng chương trình tiếng Anh chuyên biệt, theo lộ trình dựa trên cơ sở phân tích các mục tiêu kiến thức trọng điểm theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và cấu trúc đề thi THPTQG môn Tiếng Anh. Với 8 tiết Tiếng Anh/ tuần (đối với các lớp chất lượng cao) và 10 tiết/ tuần (đối với lớp chuyên Anh), mục tiêu nhà trường đặt ra là học sinh lớp chất lượng cao đạt 4.5 IELTS, học sinh lớp chuyên Anh đạt 6.0 IELTS. Nền tảng Tiếng Anh vững chắc giúp các em có nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn hướng đi trong tương lai.

>> Khung chương trình đào tạo Hòa Bình Latrobe 2020

Tin học/Robotics – cốt lõi của cách mạng công nghiệp 4.0. Các kiến thức Tin học và lập trình cơ bản được chuyên gia đến từ trường ĐH Greenwich (FPT Education) thiết kế riêng cho trường sẽ là công cụ quan trọng đem lại nhiều lợi ích lâu dài cho học sinh trong học tập, công việc và cuộc sống. Với thời lượng 2 tiết/ tuần (1 tiết tin học văn phòng, 1 tiết ROBOTICS) sau 5 kì học, học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức để tham gia kì thi lấy chứng chỉ Tin học Văn phòng chuẩn Quốc tế – Microsoft Office Specialist (MOS) được công nhận trên toàn thế giới. Ngoài ra, việc tiếp cận với Robotics không chỉ giúp học sinh trau dồi khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, mà còn giúp các em có cơ hội vận dụng kiến thức các môn Khoa học, Kỹ thuật, Toán học, Lập trình máy tính vào thực tiễn.

About Hoa Binh Latrobe Education

Hòa Bình Latrobe Hà Nội đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục trọn vẹn nhằm mang tới sự phát triển toàn diện và lâu dài cho thế hệ con trẻ…

Chương trình đào tạo phân ban xã hội và tự nhiên. Nhà trường chú trọng phát triển tư duy sáng tạo và tính chủ động trong học tập của học sinh. Với những môn học chính trong từng phân ban, học sinh sẽ được học tăng cường ít nhất 02 tiết/ môn. Khung chương trình khoa học, bám sát nội dung yêu cầu của Bộ GD&ĐT, tăng cường làm việc nhóm, thực hành, thuyết trình và chủ động nghiên cứu của học sinh. Với chiến lược “sáng tạo, chủ động trong giảng dạy và học tập”, cùng với sự hợp tác của đội ngũ giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học FPT, Nhà trường đã xây dựng hệ thống giáo án điện tử khoa học, phương pháp giảng dạy hiệu quả lấy học sinh làm trung tâm, nuôi dưỡng tư duy sáng tạo tích cực và cảm hứng học tập suốt đời của mỗi học sinh. Từ đó, xây dựng Nhà trường phát triển thành ngôi trường “tư duy sáng tạo, chủ động hội nhập” trong thời đại kỉ nguyên số. Các môn học giáo dục thể chất rèn luyện sức khỏe và phát triển năng khiếu cá nhân (Võ karate, cầu lông, bóng bàn, bóng ném, năng khiếu) cũng được đưa vào chương trình, nhằm mang đến sự phát triển toàn diện cho học sinh – một bước đệm để trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0.