Vui nhộn với lễ hội hóa trang Halloween tại trường Hòa Bình – La Trobe Kinder

Nhằm giúp các bé mầm non có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm và khám phá về những lễ hội, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, ngày 30/10/2019, Trường Hòa Bình – La Trobe Kinder đã tổ chức lễ hội hóa trang Halloween với nhiều hoạt động hết sức vui nhộn và lý thú.

Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm ở các nước phương Tây. Trong ngày này, những đứa trẻ sẽ được hóa trang trong những bộ trang phục kỳ bí và đi gõ cửa những ngôi nhà khác để xin bánh kẹo. Ở Việt Nam, lễ hội Halloween đang ngày càng được phổ biến và trở nên gần gũi hơn với các em thiếu nhi. 

Tớ chính là “Quỷ vô diện” của vùng đất linh hồn đây
Tớ là “phù thủy mèo” đây nè!
Nhìn tớ có đáng yêu không?
Tất cả đã sẵn sàng cho lễ hội hóa trang hoành tráng nhất năm

Tại Hòa Bình – La Trobe Kinder, các bạn nhỏ mầm non cũng được trải nghiệm một lễ hội hóa trang Halloween sôi động và tràn ngập tiếng cười. Từ trước khi lễ hội chính thức diễn ra, khuôn viên trường đã được trang hoàng độc đáo thành một thế giới ma quái, khác lạ với bí ngô, hình nộm cùng những trang phục ghê rợn mang đậm chất của lễ hội. Xúng xính trong váy áo, các học sinh mầm non được các giáo viên hóa trang, biến hóa thành những nhân vật truyền thuyết, nhân vật cổ tích, những siêu anh hùng hay tạo dáng bí ngô dễ thương. Hiện trên khuôn mặt của các bé là không khí vui tươi, hớn hở, tất cả tạo nên một lễ hội Halloween sống động và đầy màu sắc.

Có bạn bí ngô nào cute phô mai que như thế này không?
Go away, go away – Trick or treat!

Đúng 9h30, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Chương trình của lễ hội bắt đầu với màn đi xin kẹo “Trick or Treat ” của các bạn nhỏ. Trò chơi dựa trên một tập tục dành cho trẻ em ở các phương Tây. Theo truyền thuyết thì vào ngày này, các hồn ma sẽ tìm đến để lừa bịp, phá phách con người bằng cách đến xin đồ ăn, thức uống và và chủ nhà phải tiếp đón. “Trick” có nghĩa là đánh lừa, trò chơi, ma nghịch ngợm  còn “treat” là tiếp đón, đối đãi tử tế.

Với những chiếc giỏ nhỏ xinh trên tay, theo sự hướng dẫn của các cô giáo, các bạn nhỏ đã gõ cửa từng phòng học của các anh chị THPT để xin kẹo. Trò chơi đã tạo nên bầu không khí náo nhiệt, tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Tất cả cùng lắc lư theo giai điệu của những bài hát vui nhộn mang không khí Halloween như “Go away” hay “Trick or Treat”…

Các bạn nhỏ đã gõ cửa từng phòng học của các anh chị cấp 3 để xin kẹo
Tất cả đã sẵn sàng cho màn Trick or treat
Chúng tớ được nhận kẹo từ phù thủy già nè!
Màn hóa thân xuất sắc đem lại những phút giây tràn ngập tiếng cười
Nào mình cùng tạo dáng
Các anh chị cấp 3 cũng cực kỳ hào hứng với màn Trick or treat của các bé mầm non
Có ai thấy hai trái bí ngô này dễ thương không?

Trong khuôn khổ chương trình, các học sinh mầm non của Hòa Bình – LaTrobe Kinder còn được hòa mình vào hàng loạt trò chơi thú vị đậm màu sắc Halloween.

Trải nghiệm cùng các con gần trọn một ngày trong không khí lễ hội Halloween, cô Nguyễn Minh Giang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là một trong những hoạt động mà nhà trường tổ chức nhằm mang đến cho các bé mầm non những trải nghiệm văn hóa thú vị. Không chỉ là những giây phút tươi vui mà chương trình mang đến một thông điệp: Sống trên đời không nên tham lam, keo kiệt mà phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn.

Lễ hội Halloween tại Hòa Bình – La Trobe Kinder thực sự đã đem lại một sân chơi bổ ích, vui nhộn, nhiều tiếng cười, giúp các em có thêm những trải nghiệm đáng nhớ và tìm hiểu thêm những nét văn hóa, ý nghĩa của các lễ hội trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *