Tuần đầu tiên đến trường của các bé mầm non Hòa Bình – La Trobe Kinder

Ngày đầu tiên đến trường, bé không thể tránh khỏi những lo lắng, sợ hãi khi phải rời xa vòng tay của cha mẹ. Tuy nhiên, tại ngôi trường Hòa Bình – La Trobe Kinder, các bé mầm non đã có một tuần đầu tiên trải nghiệm phương pháp giáo dục mới với những điều đầy thú vị.

Thay đổi cách sinh hoạt, chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, mọi thứ quanh con đều mới mẻ và xa lạ, tuần đầu đến trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn để các con thích nghi mới môi trường mới.

Việc tương tác với các học cụ tự nhiên giúp các bé giúp các bé khơi gợi tư duy, sáng tạo, học mà chơi chơi mà học

Lớp học mầm non của Hòa Bình – La Trobe Kinder ngày khai giảng bỗng ồn ào hơn trong tiếng khóc của các bé lần đầu tiên đến trường. Những gương mặt non nớt, những ánh mắt tròn xoe, ngơ ngác nép mình vào vạt áo mẹ hay những cái níu tay ba thật chật khiến những ai chứng kiến không khỏi bối rối và xúc động.

Rồi ngày thứ hai, thứ ba đến trường, các con đang dần quen với môi trường học mới và sau tuần đầu tiên, bé đã có những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè và thầy cô. Với một cơ sở vật chất tốt, môi trường thân thiện, không gian lớp học rộng rãi, thoáng mát và các cô giáo hết lòng yêu thương trẻ, các con đã trở nên hào hứng hơn rất nhiều và dần bắt nhịp được với môi trường mới.

Hòa Bình La Trobe Kinder là đơn vị áp dụng phương pháp giáo dục chuẩn Reggio Emilia, các hoạt động học mà chơi đã khơi gợi cảm giác thân quen, hấp dẫn kích thích sự tò mò, háo hức về trường lớp cho bé. Một số bé còn khóc thì luôn được các cô nhẹ nhàng an ủi giúp bé trấn an tâm lý, khám phá về những điều mới lạ.

Các hoạt động tương tác, tập làm người lớn luôn khiến các bé hào hứng tham gia
One, two, three… Các bé tỏ ra cực kỳ nhanh nhẹn trong việc phán đoán các số đếm bằng tiếng Anh

Các cô giáo luôn là người quan tâm, trò chuyện, hỏi han bé về những hoạt động diễn ra trong lớp, những niềm vui về bạn bè, đem lại cho bé niềm vui thích khi đi học. Đặc biệt, các bé còn được tiếp xúc với những giáo cụ giàu tính sáng tạo do chính các cô giáo Hòa Bình – La Trobe Kinder tự tay thiết kế. Thông qua những học cụ từ nguyên liệu tự nhiên, các vật liệu tái chế, các con được làm quen dần với các con số, tư duy lô gic, sáng tạo…

Bước qua ngày đầu rụt rè, bỡ ngỡ, các bé đã hòa nhập khá nhanh với môi trường, bạn bè mới và hào hứng tham gia các hoạt động trong lớp

Bé cũng được dạy các tác phong tự lập như: biết tự đi vệ sinh, tự cầm thìa xúc cơm, tự cởi giày đặt đúng vị trí… Trong quá trình học, các con cũng luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động tập thể, nhờ đó mà các bé nhút nhát những ngày đầu đã trở nên dạn dĩ hơn rất nhiều và dần hòa đồng vào các hoạt động tập thể.

Đi học và làm quen với môi trường mới là một thay đổi lớn lao mà các bé đều phải trải qua. Chính tình yêu thương, sự gần gũi, động viên, khuyến khích của các cô đã giúp các con vượt qua những “khủng hoảng” tâm lý và nhanh chóng thích nghi, hòa nhập được với môi trường mới.

Các hoạt động ngoài trời đem lại cho bé sự phấn chấn và cực kỳ hào hứng, nào mình cùng xây nhà nhé!

Trường mầm non Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội luôn mong muốn dành cho các bé những điều tốt đẹp nhất, giúp bé phát triển tối đa sự sáng tạo và năng khiếu của bản thân. Và chương trình giáo dục Reggio Emilia hứa hẹn sẽ đem lại cho các con nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa trong suốt hành trình một năm học sắp tới.

Những ánh mắt ngây thơ, tròn xoe ngơ ngác, con đã không còn mè nheo mít ướt như ngày đầu đến lớp
Nào mình cùng chơi trò đếm số nhé!
Đây là tác phẩm đầu tay của tớ, các bạn thấy có đẹp không?

Nhìn những nụ cười hồn nhiên, trong trẻo của các con xen lẫn ánh nắng vàng của mùa thu đem lại một cảm giác thật nhẹ nhàng và bình yên đến lạ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *