Tuần 2 – tháng 9: Mỗi ngày tới trường là một ngày vui!

Sau một tuần làm quen với trường mới, nhiều bố mẹ đã chia sẻ với cô giáo về sự thay đổi đầy bất ngờ của bé. Khác với những ngày đầu “phải đi học” trong nước mắt, bé trong trạng thái chủ động và luôn háo hức được tới trường. Bí mật nhỏ cho sự thay đổi này đến từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia, liên tục tạo ra những bất ngờ không thể đoán trước, giúp bé luôn hào hứng “học mà chơi, chơi mà học”

Sau tuần đầu tiên đến trường, bé đã không còn bỡ ngỡ, rụt rè
Các con tích cực tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời

Học tập tự nhiên thông qua những giờ “chơi đùa” cùng Anh ngữ

Giờ học Anh ngữ là tiết học gây được nhiều ấn tượng với các bé trong tuần học đầu tiên. Với cách xây dựng những giờ học thật vui, các thầy cô tại trường Hoà Bình La Trobe không “nạp” kiến thức một chiều cho bé, mà biến tất cả trở thành câu chuyện kể, thành giờ vui chơi, thành những bài hát. Chính vì vậy, những chữ cái tiếng Anh đầu tiên con học được một cách thật tự nhiên, đến mức nhiều bé không coi đây là “học”. Bởi học sao có thể thoải mái đến vậy!

Lớp học tiếng Anh cực kỳ sinh động luôn thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ

Nhiều trò chơi được đan cài khắp giờ học, để bé được “sống” trong môi trường Anh ngữ và tiếp thu ngôn ngữ như một phần của khám phá thế giới. Đây cũng là cách giúp bé thực hành ngôn ngữ với bạn bè và thầy cô, tạo nên phản xạ giao tiếp – một điều vô cùng quan trọng khi học bất cứ ngoại ngữ nào. 

Không khí lớp học thoải mái còn tạo cơ hội cho trẻ khám phá những quy tắc học tập của riêng mình, một cách bản năng nhất. Hành trình học tiếng Anh giờ đây là một hành trình tự thu nhận kiến thức, liên tục thực hành và cải thiện, giúp tốc độ ghi nhớ bài của trẻ cũng được cải thiện đáng kể. 

Phương pháp giảng dạy Anh ngữ hiện đại được tinh chỉnh theo khả năng tiếp thu và đặc trưng tâm lý của học sinh Việt Nam – đó là cách nhà trường “chế biến” môn học này thành những giờ học thật vui cho bé.  

Tiết học âm nhạc lúc nào cũng là giờ học được các bé yêu thích nhất

Những “lần chạm” đầu tiên với thế giới âm nhạc

Một trong những quyền lợi hấp dẫn nhất của học sinh Hòa Bình La  Trobe Kinder là Học bổng Phát triển Âm nhạc bản quyền Mỹ trị giá 16.800.000đ. Ngay từ tuần học đầu tiên, phòng Âm nhạc và Yoga của trường đã vang lên những nốt nhạc đầu tiên do chính các nhạc sĩ nhí thể hiện.

Chương trình âm nhạc “Harmony road” bản quyền từ Mỹ giúp kích thích, phát triển năng khiếu âm nhạc của trẻ

Chương trình học tập Âm nhạc được thiết kế dành cho mọi lứa tuổi, giúp các bé từ 18 tháng tuổi trở lên được đánh thức những cảm xúc và tính cách tích cực, đồng thời phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc và bắt đầu làm quen, sử dụng nhạc cụ. Chương trình chuẩn được “nhập khẩu” từ Hoa Kỳ sẽ giúp bé tự tin chơi nhạc cụ và có thể tham gia trình diễn với bạn bè khi kết thúc khoá học. Môi trường học tập và cảm thụ Âm nhạc với bạn bè đồng trang lứa tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm – một kỹ năng thiết yếu cho mọi công dân toàn cầu của thế kỷ 21. 

Bên cạnh đó, tiếp cận giáo dục Âm nhạc chuẩn mực là cơ hội để bé phát triển khả năng giao tiếp xã hội và tăng cường sự nhạy bén của các giác quan. Những trò chơi về nhịp điệu và giai điệu được đan cài trong từng buổi học nhằm tăng cường khả năng ghi nhớ, cho bé sẵn sàng với tương lai học tập và rèn luyện trọn đời. 

Tại Hòa Bình – La Trobe Kinder, các bé được tự do sáng tạo nghệ thuật
Theo triết lý Reggio Emilia “Mỗi đứa trẻ đều tiềm ẩn những năng lực thiên bẩm và cần được kích thích, gợi mở”
Hãy cho trẻ tự do sáng tạo, hãy biến những giờ học nhàm chán thành những cuộc dạo chơi đầy thú vị cho trẻ

Năm học 2019 – 2020 vừa bắt đầu tại Trường Hoà Bình – La Trobe, hứa hẹn cả ngàn ngày vui, cả ngàn điều bất ngờ dành cho bé. Ba mẹ hãy tiếp tục theo dõi hành trình các con khi được “trao cánh” với phương pháp học tập Reggio Emilia trứ danh tại trường nhé! Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *