Trường Hòa Bình – La Trobe Hà Nội tri ân các thầy cô nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Hòa trong không khí của cả nước tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, ngày 19/11/2018, Trường Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). 

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng hoa trên đất

Mà trồng cho đời những đóa hoa thơm”

Comenxki đã từng khẳng định: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”, người thầy không chỉ đem lại chân trời tri thức cho các học trò mà còn giúp bồi đắp tâm hồn, đạo đức cho các thế hệ học sinh. Có thể nói, trong mọi thời đại, mọi xã hội thì vị trí, vai trò của người thầy luôn luôn không thay đổi.

Các giáo viên Hòa Bình – La Trobe Hà Nội rạng rỡ trong ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư, trọng đạo và ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống để xã hội tôn vinh, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung. Đây cũng là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo – những người lặng thầm làm nghề đưa đò qua sông.

Đối với trường Hòa Bình – La Trobe Hà Nội thì dịp kỷ niệm 20/11 càng trở nên ý nghĩa hơn khi năm học 2019-2020, trường đã có những nâng cấp đáng kể về hạ tầng với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và khuôn viên xanh, sạch, đẹp. Nhà trường cũng có một mùa tuyển sinh thành công với số lượng gần 600 học sinh nhập học. Để có được những thành quả này chính là nhờ công sức của các thầy giáo, cô giáo, các CBNV của nhà trường đã miệt mài làm việc, không quản ngại khó khăn, thử thách.

Đại diện trường nhận hoa chúc mừng của các tập thể, cá nhân

Trong diễn văn chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, TS Trần Thu Hiên – GĐ chuyên môn nhà trường đã nhấn mạnh “Chúng ta đang sống trong không khí trang trọng, thắm đượm nghĩa tình của ngày 20/11. Đây là dịp chúng ta cùng nhìn lại, vinh dự, tự hào về truyền thống nhà giáo nhưng cũng ý thức được trọng trách lớn lao trong sự nghiệp giáo dục của đội ngũ giáo viên. Tôi mong rằng, mỗi thầy cô giáo chúng ta hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

TS Trần Thu Hiên đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong không khí vui tươi nhân ngày Hiến chương các nhà giáo, nhà trường cũng tiến hành trao thưởng cuộc thi “Khoảnh khắc tri ân” cho các tập thể lớp. Cuộc thi là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự tri ân của các học trò đối với thầy cô – những người đã đưa những chuyến đò qua sông, để lớp lớp thế hệ học trò đến với chân trời của tri thức. Cha mẹ đã cho các em hình hài, nuôi dưỡng các em khôn lớn nhưng thầy cô chính là người đã cho các em hành trang, chắp cánh cho các em bay cao, bay xa để thực hiện ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ.

Các tập thể lớp nhận giải trong cuộc thi “Khoảnh khắc tri ân”
Tiết mục văn nghệ sôi động của giáo viên bản ngữ Janice với các học sinh
Tập thể giáo viên Hòa Bình – La Trobe trong tiết mục “Xinh tươi Việt Nam”
Tập thể lớp 11C chụp ảnh lưu niệm

Buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Hòa Bình – La Trobe Hà Nội đã khép lại trong niềm vui, niềm tự hào, xúc động. Chúc các thầy cô có đủ Tâm – Trí – Lực để tiếp tục lan tỏa tri thức và “trồng cho đời những đóa hoa thơm” trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *