Hướng ứng không thả bóng ngày khai giảng: Nỗ lực giáo dục về môi trường của Trường Hoà Bình La Trobe – Hà Nội

Bảo vệ môi trường là một trong những nội dung giáo dục mà Trường Hoà Bình La Trobe – Hà Nội xây dựng cho trẻ. Chính vì vậy, hơn cả việc hưởng ứng không thả bóng bay ngày khai giảng, nhà trường còn có nhiều hoạt động khác để xây dựng tình yêu với Trái Đất và phong cách sống “xanh” cho mỗi học sinh. 

Hưởng ứng không thả bóng ngày khai giảng – không rác thải nhựa

Bức thư của bé Nguyễn Nguyệt Linh, học sinh lớp 5 tại Hà Nội đã mang đến nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các thầy cô tại Trường Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội. Chúng tôi hiểu rằng thả bóng bay là một việc làm đầy ý nghĩa, giúp thầy và trò thể hiện những ước mơ tốt đẹp trong ngày tựu trường; nhưng cũng vô tình “xả rác” lên bầu trời. Chính vì vậy, từ năm 2019 – 2020, ngày khai giảng của nhà trường sẽ không còn thả bóng, nhưng niềm vui và những hy vọng tốt đẹp trong ngày này sẽ không vì thế mà mất đi. 

Nhà trường luôn ưu tiên giáo dục trẻ những kỹ năng quan trọng để bé sẵn sàng cho tương lai, như một công dân toàn cầu. Chính vì thế, nhận thức về bảo vệ môi trường là một điều không thể thiếu, cho bé lớn lên với một trái tim giàu yêu thương và phong cách sống “thân thiện với Trái Đất”. Không thả bóng trong ngày tựu trường chỉ là một trong các hoạt động “xanh” khác đang được thực hiện tại Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội. 

Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội xây dựng một môi trường học tập trong lành, nói không với rác thải nhựa

Những không gian xanh được cô và trò tự chăm sóc

Trồng và chăm sóc cây xanh đã trở thành một “văn hoá” tại Trường Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội. Với trẻ em, cây xanh đóng vai trò như một người bạn, một người thầy, dạy bé về cách quan tâm, về bà mẹ thiên nhiên, về thế giới đầy màu sắc của tự nhiên. Chính vì vậy, cây xanh không chỉ rợp bóng khắp sân trường, mà còn trở thành người “bạn học” trong những giờ học về tự nhiên và một phần trong thói quen hàng ngày tới lớp của bé.

Tỉ mỉ tưới nước, nhặt lá sâu cho cây, ngắm nghía những nụ hoa đầu tiên, hay thích thú trước trái ngọt mới chín trên cành cây nơi cửa sổ lớp học – đó là những niềm vui giản dị nhưng vô giá mà học sinh của Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội được trải nghiệm. 

Các học cụ sử dụng tại lớp học Reggio Emilia Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội đảm bảo thân thiện với môi trường

Lớp học của tái chế và tự nhiên – nói “Không” với đồ nhựa 

Là một ngôi trường áp dụng phương pháp Reggio Emilia chuẩn 100%, Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội mang tới cho các bé mầm non một lớp học với “giáo cụ từ thiên nhiên”. Nơi đó, các vật liệu quen thuộc trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho trẻ, như cành cây, nụ hoa, hạt gỗ, lá cây… Vật liệu tái chế thân thiện với môi trường cũng được sử dụng, nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho trẻ và giáo dục tình yêu thiên nhiên từ những thói quen học tập đơn giản nhất. 

Một công dân toàn cầu tương lai phải là người biết yêu thương Trái Đất. Vì vậy, trường Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội đang ngày ngày thay đổi nhận thức của trẻ từ những cái cây quanh sân trường, hay những giờ học hạn chế tối đa đồ nhựa, một khai giảng không có bóng bay… Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý phụ huynh trên hành trình “xanh hoá” môi trường học tập và trao cho bé những cảm xúc, nhận thức tốt đẹp về môi trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *