Khám phá nguyên tắc “Không nhựa, không màu sắc rực rỡ, không nilon” tại trường Hòa Bình La Trobe – Hà Nội

“Không nhựa, không màu sắc rực rỡ, không nilon” chính là những nguyên tắc được tuân thủ tại trường Hòa Bình La Trobe – Hà Nội nhằm tạo ra một không gian học tập hiện đại nhưng vẫn thân thiện với môi trường.

Đến thăm ngôi trường mới sau khi có bước chuyển mạnh mẽ về mặt diện mạo, phụ huynh chắc chắn sẽ phải bất ngờ về hệ thống cơ sở vật chất, đặc biệt là các thiết bị phục vụ học tập và giảng dạy luôn đảm bảo thân thiện với môi trường và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của học sinh.

Không sử dụng sản phẩm nhựa hay các dụng cụ học tập có màu sắc quá rực rỡ, tất cả đều mang một màu sắc trang nhã là nguyên tắc xây dựng của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội. Các khu phòng học tại Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội được thiết kế hiện đại, toàn bộ không gian đều được kết nối một cách tự nhiên, các khu vực đều được liên thông với nhau và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. 

Toàn bộ phòng học đều được bài trí đầy thân thiện với những gam màu trung tính nhã nhặn mà theo nhiều nghiên cứu, điều này sẽ làm giảm bớt sự tăng động của học sinh so với các màu nóng, có tính sặc sỡ. Các dụng cụ phục vụ cho học tập của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đều được thiết kế một cách kỹ lưỡng, chăm chút, kỳ công lựa chọn từ màu sắc cho đến chất liệu, hạn chế tối đa các học cụ bằng nhựa nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như tạo cho học sinh những thói quen tốt từ nhỏ, sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Các hoạt động Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội luôn hướng đến giáo dục cho trẻ lòng yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường

Đặc biệt, đến với trường mầm non Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ về cách bài trí màu sắc hình ảnh. Toàn bộ không gian phòng học, cầu thang được được trang trí bằng chính những tác phẩm của học sinh hoặc là các mảnh gỗ, các cành cây, các vật liệu có thể tái chế được. Đây chính là một trong những điểm đặc biệt của Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội khi áp dụng phương pháp hàng đầu Reggio Emilia vào việc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.

Không chỉ sử dụng các học cụ chất lượng cao, hạn chế tối đa các sản phẩm từ nhựa, Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội còn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sử dụng giáo dục trẻ sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường, nói không với túi nilon thông qua các buổi sinh hoạt lớp cũng như tổ chức các chương trình liên quan đến chủ đề bảo vệ môi trường. Thói quen không thể thay đổi ngày một ngày hai, lứa tuổi học sinh cũng không thể dùng mệnh lệnh để cấm đoán nhưng chính từ những bài giảng đầy bổ ích, các thầy cô đã truyền cho các em lòng yêu thiên nhiên, yêu động vật và thói quen tốt trong việc sử dụng các sản phẩm tái chế, nhằm bảo vệ một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đến với Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội, chắc chắn các bạn sẽ phải ngỡ ngàng về một không gian xanh mát, chan hòa với thiên nhiên. “Không nhựa, không màu sắc rực rỡ, không nilon”, toàn bộ không gian được thiết kế một cách hài hòa và gần gũi nhất, nhằm phát huy tối đa khả năng sáng tạo của con trẻ. Hòa Bình La Trobe – Hà Nội hứa hẹn sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng các con yêu trong năm học mới 2019-2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *