Cách tiếp cận dạy – học đa chiều

Để chuẩn bị thật tốt cho năm học 2019 – 2020, sáng 10/07/2019 Ban Lãnh đạo Hệ thống Giáo dục Hòa Bình – La Trobe – Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn bài bản cho đội ngũ giáo viên về đổi mới phương pháp giảng dạy. Sự kiện nằm trong chuỗi chương trình tập huấn trước năm học hàng năm của Nhà trường.

Có rất nhiều phương pháp dạy học tích cực để phát triển tư duy, kích thích sự sáng tạo cho học sinh: phương pháp dạy học dựa trên vấn đề, phương pháp lấy người học là trung tâm, phương pháp dạy học thông qua tình huống, phương pháp dạy học truy vấn,… Đến với buổi tập huấn, thạc sỹ Phùng Diệu Anh – Trưởng ban biên tập tạp chí Hàn Quốc, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và phát triển giáo dục Hưng Việt  mang đến một phương pháp dạy học mới, tiếp cận bài học thông qua một bộ phim- một cách tiếp cận đa chiều về giáo dục.

Thạc sỹ Phùng Diệu Anh – Trưởng ban biên tập tạp chí Hàn Quốc, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và phát triển giáo dục Hưng Việt training cho giáo viên Hệ thống

Ở buổi training, các giáo viên cùng nhau xem bộ phim “Bộ ba siêu việt” và thảo luận về các chủ đề được đặt ra trong bộ phim đó như chủ đề “Toán học thống trị thế giới?”, “ Vì sao Liên Xô sụp đổ?”, “ Chiến tranh lạnh và ảnh hưởng đến Việt Nam?” v..v. Là một người có kinh nghiệm hơn 20 năm làm trong ngành giáo dục, với những ấp ủ, hoài bão và cái Tâm với nghề, cô Phùng Diệu Anh đã chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích cho đội ngũ giáo viên, nhất là với những giáo viên trẻ. Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, mỗi giáo viên còn phải trang bị kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau, các phương pháp và hình thức tổ chức dạy học hiện đại và sáng tạo, áp dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học để giải đáp thắc mắc của học sinh, hướng dẫn học sinh tìm tòi, định hướng và phát huy tính chủ động của học sinh, đảm bảo học sinh biết cách vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Không khí buổi training đầu tiên của cô Phùng Diệu Anh cho giáo viên Hệ thống

Đội ngũ giáo viên được tiếp cận với phương pháp dạy học hấp dẫn, dạy học liên quan đến vấn đề nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống, phẩm chất và năng lực của người học cũng được hình thành và phát triển qua các hoạt động giao lưu, kết nối, tương tác với thực tiễn đời sống để khơi dậy hứng thú học tập, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao hiểu biết về các giá trị văn hoá truyền thống dân tộc và tinh hoa văn hoá thế giới.

Hoạt động thảo luận nhóm sôi nổi của các thầy cô giáo trẻ

Thông qua buổi training, các thầy cô giáo – những người yêu nghề, có tâm và có tài đã được trang bị thêm kiến thức về các phương pháp giáo dục mới, cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm dạy học từ những chia sẻ của đồng nghiệp.

Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, vững chuyên môn, Hệ thống giáo dục Hoà Bình – La Trobe – Hà Nội tự tin mang đến cho các con một năm học 2019 – 2020 bổ ích và đáng nhớ!

          Hãy chờ đón buổi training tiếp theo cùng cô Phùng Diệu Anh vào thứ 6, ngày 19/7/2019 với chủ đề Hướng dẫn phương pháp học tập chủ động thông qua đọc hiểu, ghi chép và ghi nhớ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *