BÉ “VẼ” CON THUYỀN ƯỚC MƠ

“Em vẽ con thuyền trắng

Chở ước mơ đi xa

Em vẽ cánh buồm xanh

Ươm mầm cho hy vọng”

Xưởng nghệ thuật luôn là nơi mà các bé có thể thỏa sức sáng tạo, nơi nuôi dưỡng đam mê của các các tâm hồn trẻ thơ. Tại Hòa Bình – La Trobe Kinder, xưởng nghệ thuật đã trở thành một nơi thật quen thuộc của các bé khi con có thể chủ động sử dụng những vật liệu tự nhiên, tái chế để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình thông qua trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo vô tận.

Các bé được học về cấu tạo cơ bản của tàu thuyền

Tiếp nối “Dự án phương tiện giao thông”, các bé Hòa Bình – La Trobe Kinder được tìm hiểu rất nhiều kiến thức bổ ích về các loại tàu thủy, thuyền buồm. Các con tò mò về cấu tạo của thuyền bao gồm thân thuyền, cánh buồm, bánh lái… Và trong bài học hôm nay, các con còn được tự tay “xây dựng” một con thuyền cho riêng mình với những vật liệu tự nhiên và tái chế như: đất sét, cành cây, viên sỏi, bìa carton…

Mỗi bé tự sáng tạo một con thuyền cho riêng mình
Đức Anh sáng tạo với mô hình tàu thủy từ những viên sỏi lớn

Với các nguyên liệu sẵn có, các bé bắt tay ngay vào việc xây dựng cho mình con thuyền ước mơ. Nào là thiết kế cánh buồm với những hình dạng đặc biệt, tạo sóng biển màu xanh hay thiết kế một thân buồm thật vững chắc. Nếu như Thảo Quỳnh, Uyển Chi hay Khánh Vi yêu thích một con thuyền với cánh buồm xanh, cánh buồm đỏ thắm thì Đức Anh lại ước mơ xây dựng cho riêng mình một chiếc tàu thủy với hai ống khói thật to để có thể chu du đến các miền đất lạ trên thế giới. Từ những viên sỏi – vật liệu tự nhiên có sẵn trong xưởng nghệ thuật, bé đã khéo léo tạo nên những ống khói, giúp con tàu trở nên thật đặc biệt. Tại Hòa Bình – La Trobe Kinder, bé được tự do khám phá và thiết kế chiếc tàu của riêng mình dựa trên trí tưởng tượng và niềm yêu thích mà không phụ thuộc vào khuôn mẫu có sẵn. Đây cũng là một trong những mục đích mà phương pháp Reggio Emilia hướng đến khi thiết kế một chương trình học giúp khai phá tiềm năng và sức sáng tạo vô tận của trẻ.

Con thuyền với cánh buồm xanh vươn mình ra biển lớn

Kết thúc buổi học, toàn bộ các các cánh buồm “ngẫu hứng” này sẽ được ghi danh, trưng bày và dùng để trang trí lớp học. Đây là cách giúp trẻ cảm nhận được sự tôn trọng cũng như có thể tự hào với những thành quả mà mình đạt được, từ đó thôi thúc, khuyến khích trẻ sáng tạo ra những sản phẩm mới.

Các tác phẩm nghệ thuật của các con được trưng bày một cách trân trọng

Ai cũng có một ước mơ và ước mơ đó sẽ được con thuyền chở đi xa. Như cô bé Axôn trong câu chuyện nổi tiếng “Cánh buồm đỏ thắm” của Nga, hãy dám ước mơ và cố gắng thực hiện ước mơ đó, một ngày nào đó ước mơ của con sẽ trở thành hiện thực.

Hãy giong buồm ra khơi để thực hiện giấc mơ của mình con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *